ฟลอร์บอลไทย สะบักสะบอมก่อนชิงอันดับ 7

ทีมฟลอร์บอลไทย ตกอยู่ในสภาพสะบักสะบอมบอบช้ำหนักก่อนการลงชิงอันดับ 7 กับสหรัฐอเมริกา หลังต้องปะทะกับผู่เล่นสูงใหญ่ว่าตลอด 3 วันติด จนแทบไม่เหลือผู้เล่นที่มีความสมบูรณ์เหลือ

การแข่งขันฟลอร์บอลในกีฬาเวิลด์เกมส์ 2022 ที่บีเจซีซี เมืองเบอร์มิงแฮม รัฐอลาบามา สหรัฐอเมริกา เมื่อเช้าวันอาทิตย์ ตรงกับเวลา 21.30 น. คืนวันที่ 10 ตามเวลาไทย ทีมไทยลงสนามนัดสุดท้ายของรอบแรก พบกับลัตเวีย ทีมอันดับ 5 ของโลก เปิดฉากขึ้นมาทีมไทยเป็นฝ่ายทำประตูได้ก่อนโดยเลียม เกิดสว่างวงศ์ ในนาทีที่ 4 ก่อนที่ลัตเวียจะเร่งบุกโดยใช้ความคล่องตัวและการยิงที่แม่นยำ ทำไปถึง 15 ประตู ในขณะที่ไทยได้เพิ่มอีกประตูเดียวจากวีรศักดิ์ พิมพา นาทีที่ 6 ของพีเรียด 2 จบเกม ลัตเวียชนะไป 15 ประตูต่อ 2

ทีมไทยเมื่อจบเกมนี้ ปรากฎว่านักกีฬาอยู่ในสภาพสะบักสะบอมหนัก  นอกจากจะขาดผู้เล่น 2 คนคือ อเล็กซานเดอร์ ซึ่งเป็นไข้ไม่ได้ลงเล่นนัดนี้ กับ พีรพงษ์ คำบรรลือ ซึ่งบาดเจ็บจนต้องส่งโรงพยาบาลเมื่อวันก่อนแล้ว  ผลจากการปะทะกับผู้เล่นที่สูงใหญ่กว่าติดต่อกัน 3 วัน ทำให้มีผู้บาดเจ็บรุนแรงอีก 4 คน และบาดเจ็บคนละเล็กน้อยอีก 8 คนที่เหลือ ซึ่งจะให้ทีมอยู่ในสภาพอ่อนล้าในการลงแข่งขันชิงอันดับ 7 กับสหรัฐอเมริกา ในวันจันทร์ที่ 11 ก.ค. ซึ่งตรงกับเวลา 03.00 น. เช้าวันที่ 12 ก.ค. ตามเวลาไทย 

สำหรับผลแข่งขันรอบแรกวันสุดท้ายของคู่อื่น ๆ สวีดน ชนะ สวิตเซอร์แลนด์ 3-0 ทำให้สวีเดนเข้าเป็นที่ 1 ในสายโดยมีลัตเวียเป็นที่ 2 ในสาย ส่วนอีกสายนั้น สาธารณรัฐเช็ก ชนะ แคนาดา 17-0 และ ฟินแลนด์ ชนะ สหรัฐอเมริกา 16-0  ทำให้ฟินแลนด์เป็นที่ 1 ในสาย เช็กเป็นที่ 2 โดยโปรแกรมแข่งในรอบต่อไปนั้น สวีเดนจะตัดเชือกรอบรองชนะเลิศกับสาธารณรัฐเช็ก  และฟินแลนด์ ตัดเชือกกับลัตเวีย  คู่ชิงอันดับ 5 สวิตเซอร์แลนด์กับแคนาดา  ส่วนไทย ชิงอันดับ 7 กับแคนาดา 

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ

สหภาพธอส.ร้องแบงก์ชาติ