พัชรจุฑาเก็บเพิ่มอีก3 อันเดอร์พาร์ 69

พัชรจุฑาเก็บเพิ่มอีก3 อันเดอร์พาร์ 69 

พัชรจุฑา คงกระพันธ์ สวิงสาวจากขอนแก่น  เก็บเพิ่มอีก3 อันเดอร์พาร์ 69 สองวันนำต่อสกอร์รวม 7 อันเดอร์พาร์ 137 ลุ้นแชมป์ ไทย วีเมนส์ ทัวร์ รายการที่ 4 “เอสเอที-ไทยวีเมนส์ทัวร์ โอเพ่น” ชิง 2.5 ล้านบาท ณ สนามกอล์ฟหลวงหัวหิน พาร์ 72 ระยะ 6,343 หลา จ.ประจวบคีรีขันธ์  เมื่อวันที่ 14 กรกฎาคมที่ผ่านมา โดยมี โปรปูน-อรณิชา โกนสันเทียะ วัย 25 ปีจากลพบุรี ที่เก็บได้อีก 3 อันเดอร์พาร์ 69 สองวันรวม 4 อันเดอร์พาร์ 140 ตามหลังผู้นำอยู่ 3 สโตรค

สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรีไทย หรือไทย ดับเบิ้ลยู พีจีเอ(THAI WPGA) จัดการแข่งขันกอล์ฟอาชีพสตรีรายการ “เอสเอที-ไทยวีเมนส์ทัวร์ โอเพ่น”หรือ “SAT-TWT OPEN” ROAD TO WORLD RANKING สนามที่ 4 และเป็นหนึ่งในสิบรายการแข่งขันประจำปี 2021-2022 เพื่อเก็บเงินรางวัลสะสม และยังเป็นแม็ทช์ที่จะนำไปสู่การคิดคะแนนสะสมอันดับโลกในอนาคต โดยมีเงินรางวัลรวมรายการละ 2.5 ล้านบาท ในปีนี้จัดการแข่งขันทั้งหมด  8 รายการเงินรางวัลรวมทั้งสิ้น 20 ล้านบาท รายการที่ 4 จัดการแข่งขัน ณ สนามกอล์ฟหลวงหัวหิน พาร์ 72 ระยะ 6,343 หลา จ.ประจวบคีรีขันธ์   ระหว่างวันที่ 13-15  กรกฎาคมศกนี้ มีนักกอล์ฟร่วมแข่งขันแข่งขันทั้งสิ้น 91 คน แบ่งเป็นนักกอล์ฟอาชีพ 69 คน และนักกอล์ฟสมัครเล่น 22 คน หลังจากผ่านไปแล้ว 36 หลุมจะตัดตัวเหลือ 60 คน และเสมอ เพื่อเข้าไปแข่งขันในรอบสุดท้าย ผู้ชนะจะได้รับเงินรางวัลสูงถึง 367,500 บาท 

เข้าสู่การแข่งขันรอบที่สอง(14 ก.ค.)โปรปลาย-พัชรจุฑา คงกระพันธ์ วัย 31 ปีจากขอนแก่น เก็บเพิ่มได้อีก 3 อันเดอร์พาร์ 69 จากสามเบอร์ดี้ที่หลุม 1,3,10 มีลุ้นแชมป์ที่ 7 อันเดอร์พาร์ 137 โดยโปรปลาย-พัชรจุฑา เผยว่า“ วันนี้เกมการเล่นค่อนข้างราบรื่นเป็นไปตามแผนที่วางไว้พาร์ 5 บางหลุมที่เล่นสองออนได้ แต่วันนี้ไม่ดีเท่าที่ควร พรุ่งนี้ขอโฟกัสเรื่องการอ่านไลน์ เพราะเราจะสามารถทำอันเดอร์ลึกได้ โดยเฉพาะเวดจ์เกมที่จะต้องให้เวลาในสนามซ้อมมากหน่อยเพราะเราไดร์ฟอยู่ในแฟร์เวย์ได้ส่วนใหญ่แล้ว เล่นกับไทยวีเมนส์ทัวร์ จบท็อปไฟว์มาสองครั้ง และท็อปเทนหนึ่งครั้ง พรุ่งนี้ก็อยากปลดล็อคให้ได้ แต่จะไม่กดดันไม่คาดหวัง จะพยายามทำให้ดีที่สุด ส่วนพรุ่งนี้ก็ต้องมีสมาธิให้มากๆเลย เล่นมาถึงวันที่สามร่างกายทุกคนก็จะดร็อปนิดหนึ่ง เกมบู๊อาจไม่ต้องมากเพราะเราก็นำมาอยู่ เล่นไปทีละช็อต สุดท้ายฝากแฟนกอล์ฟติดตามชมและเชียร์พวกเราได้ทางการไลฟ์สตรีมมิ่งเพจเฟซบุ๊ค ThaiWPGA และเข้ามาเชียร์ถึงขอบสนามได้โดยทางสมาคมฯจะมีรางวัลลัคกี้ดรอว์ให้กับผู้โชคดีด้วยค่ะ”

โปรปูน-อรณิชา กล่าวว่า “วันนี้พัตต์ดี พัตต์เซฟตรงไหนก็ลงหมดเลย และก็สามารถทำเบอร์ดี้ได้อย่างที่คิด สภาพสนามดี บางหลุมหญ้าจะยาวไปหน่อยแต่ก็สามารถพัตต์ได้  เบอร์ดี้วันนี้ส่วนใหญ่ตีเข้าไปใกล้ พรุ่งนี้วันสุดท้ายก็จะทำให้เต็มที่ อยู่กับเกมไม่กดดันตัวเอง พยายามเล่นให้ดีที่สุด หลังจาก เทิร์นโปรมาสามปี ดีที่สุดได้ที่สองโดยแพ้เพลย์ออฟรายการไต้หวัน แอลพีจีเอ ที่ไต้หวันค่ะ”

สำหรับนักกอล์ฟสมัครเล่นผลงานดีที่สุดเป็นของ บุษปภาพร สุขเติม และเขมินทรา งามเหลา ที่สกอร์คนละ 2 โอเวอร์พาร์ 146 ในลำดับที่ 16 ร่วมของทัวร์นาเม้นท์ และในรอบนี้ตัดคะแนนนักกอล์ฟเข้ารอบที่ 14 โอเวอร์พาร์ 158 รวม 75 คนเป็นนักกอล์ฟอาชีพ 61 คนและนักกอล์ฟสมัครเล่น 14 คน


ส่วนการแข่งขันรอบสุดท้ายในวันพรุ่งนี้(15 กค.)จะทำการปล่อยตัว 4 ทาง คือ ปล่อยตัวที่หลุม 1, 6, 10 และ 15 เนื่องจากการพยากรณ์สภาพอากาศในช่วงบ่ายของวันพรุ่งนี้คาดการว่าจะมีพายุฝนฟ้าคะนอง 50% 

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ

สหภาพธอส.ร้องแบงก์ชาติ