ตร.รวบโจ๋วัย15​ มือแทงหน้าร้านเกม

ตร.รวบโจ๋วัย15​ มือแทงหน้าร้านเกมย่านแฮปปี้แลนด์

วันเสาร์ที่ 14 พ.ค. 65 เวลา 13.30 น. 

พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รอง ผบช.น./โฆษก บช.น., พ.ต.อ.สินเลิศ สุขม รอง ผบก.น.4, พ.ต.อ.พรชัย ชลอเดช รอง ผบก.น.9, พ.ต.อ.สิทธิศักดิ์ นาคามาตย์ ผกก.สส.บก.น.4, พ.ต.อ.รุ่งสกุล  บุญกระพือ ผกก.สน.ลาดพร้าว, พ.ต.อ.นรินทร์โชติ  พงษ์พิธานนท์ ผกก.สน.บางบอน, จนท.สส.สน.ลาดพร้าวและ จนท.สส.สน.บางบอน ร่วมแถลงข่าวเหตุร่วมกันทำร้ายร่างกายพื้นที่ สน.ลาดพร้าวและเหตุปล้นทรัพย์เสื้อรุ่นสถาบัน พื้นที่ สน.บางบอน ณ ลานเอนกประสงค์ บช.น.

1.“นครบาลรายงานผลการจับกุมคนร้ายก่อเหตุร่วมกันทำร้ายร่างกายจนเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายแก่ร่างกายสาหัสพื้นที่ สน.ลาดพร้าว”

 กองบัญชาการตำรวจนครบาล โดย พล.ต.ท.สำราญ  นวลมา ผบช.น., พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รอง ผบช.น., พล.ต.ต.นิธิธร จินตกานนท์ รอง ผบช.น., พล.ต.ต.โชคชัย งามวงศ์ รอง ผบช.น., , พล.ต.ต.สำเริง สวนทอง รอง ผบช.น. ได้มอบหมายให้ พล.ต.ต.พรชัย ขจรกลิ่น ผบก.น.4 , พ.ต.อ.สินเลิศ สุขุม รอง ผบก.น.4, พ.ต.อ.สุพล ค้ำชู รอง ผบก.น.4, .พ.ต.อ.รุ่งสกล บุญกระพือ ผกก.สน.ลาดพร้าว, พ.ต.อ.สิทธิศักดิ์ นาคามาตย์ ผกก.สส.บก.น.4 , รองผกก.สส.สน.ลาดพร้าว,สว.สส.สน.ลาดพร้าว ,สว.กก.สส.บก.น.4 ร่วมกันแถลงข่าว
กรณีผู้ต้องหาร่วมกันทำร้ายร่างกายจนเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายแก่ร่างกายสาหัสฯ

ด้วยเมื่อวันที่ 12 พ.ค.65 เวลาประมาณ 16.45 น. ขณะที่นายณัฐวุฒิฯ อายุ 15 ปี ผู้เสียหาย นั่งอยู่ที่บริเวณ หน้าร้านอีสปอร์ต ถนนแฮปปี้แลนด์ สาย 1 แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กรุงเทพมหานครฯ ได้มีกลุ่มผู้ต้องหาเข้ามาหาผู้เสียหายซึ่งจำได้ว่า เคยมีสาเหตุโกรธเคืองกันมาก่อนหน้านี้ และใช้หมัดชกเข้าที่บริเวณใบหน้าผู้เสียหายหลายครั้ง เมื่อผู้เสียหายล้มนอนลงกับพื้น ได้มีผู้ต้องหารายอื่นพากันวิ่งเข้ามาตะลุมบอน ใช้เท้าเตะทำร้ายร่างกายผู้เสียหาย ส่วนผู้ต้องหาที่มีอาวุธมีดก็ได้ใช้อาวุธมีดฟัน และแทงไปที่บริเวณลำตัวผู้เสียหาย จำนวนหลายครั้ง และได้วิ่งแยกย้ายออกไป โดยก่อนที่ผู้ต้องหาทั้งหมดจะแยกย้ายหลบหนี ก็ได้ขว้างระเบิดไปที่บริเวณจุดที่ผู้เสียหายอยู่อีกครั้ง และพากันหลบหนีไปขึ้นรถจักรยานยนต์ซึ่งไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนหลบหนีไปทางถนนแฮปปี้แลนด์สาย 1  โดยเวลาต่อมาได้ปรากฏภาพเคลื่อนไหวจากภาพกล้องวงจรปิดตามสื่อสถานีโทรทัศน์และสื่อโซเชียลมีเดีย โดยนายณัฐวุฒิฯ ผู้เสียหายได้รับบาดเจ็บนิ้วนางข้างซ้ายขาดและมีแผลที่หน้าอกจากการถูกของมีคมปลายแหลม บาดแผลกว้างประมาณ 2 ซม. ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลนพรัตน์ราชธานี
ต่อมาในวันที่ 13 พ.ค.65 เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.ลาดพร้าว ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สส.บก.น.4 ได้ร่วมกันติดตามตัวผู้ก่อเหตุได้ทั้งหมดจำนวน 7 ราย


เบื้องต้น พงส.สน.ลาดพร้าว ได้ทำการแจ้งข้อกล่าวหาแก่ผู้ก่อเหตุทั้งหมดในข้อหา “ร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่น เป็นเหตุให้ได้รับอันตรายแก่กายสาหัส , มีเครื่องกระสุนปืน(วัตถุระเบิด) ที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ได้ ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพาอาวุธไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยเปิดเผยหรือไม่มีเหตุอันสมควร ”

โดยผู้ก่อเหตุทั้ง 7 ราย ยอมรับว่า ตามวันเวลาเกิดเหตุระหว่างที่กลุ่มผู้ก่อเหตุได้เดินทางไปยังห้างเดอะมอลล์ บางกะปิ ได้เห็นผู้เสียหายนั่งอยู่บริเวณที่เกิดเหตุ หนึ่งในผู้ก่อเหตุจำได้ว่าเป็นผู้เสียหาย ซึ่งเคยมีเรื่องบาดหมางกันมาก่อน จึงบอกเพื่อนที่มาด้วยกันให้ขี่รถจักรยานยนต์วนไปหาผู้เสียหาย และได้ร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้เสียหาย จากนั้นได้หลบหนีไป ต่อมาได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามตัวเพื่อไปรับทราบข้อกล่าวหา ที่ สน.ลาดพร้าว จึงเดินทางมาเพื่อรับทราบข้อกล่าวหา โดยเหตุที่เกิดขึ้นไม่ได้เกิดจากความขัดแย้งระหว่างสถาบันแต่อย่างใด เป็นปัญหาบาดหมางส่วนตัวของผู้เสียหายกับหนึ่งในผู้ก่อเหตุ ส่วนประทัดที่ขว้างใส่ผู้เสียหายนั้นได้ลองศึกษาจากโซเชียลมีเดียแล้วลองทำตาม

2.“นครบาลรายงานผลการจับกุมผู้ต้องหาร่วมกันก่อเหตุปล้นทรัพย์เสื้อรุ่นสถาบันแล้วหลบหนีไปพื้นที่ สน.บางบอน”
 

วันที่ 13 พ.ค.65 เวลาประมาณ 13.30 น. ชุดสืบสวน สน.บางบอน ได้ทำการสืบสวนติดตาม จับกุมตัวผู้ก่อเหตุเป็นเยาวชนอายุระหว่าง 16 - 17 ปี มาได้ 3 ราย
พร้อมด้วยของกลาง  
1. ปืนประดิษฐ์เอง แบบปากกา มีด้ามปืน ไม่ทราบขนาด จำนวน 1 กระบอก
2. เสื้อยืดแขนสั้นสีขาว จั๊มคอ แขน สีแดง หมายเลข รุ่น 87 วิทยาลัยแห่งหนึ่งย่านบางบอนจำนวน 2 ตัว
3. เสื้อเชิ้ตสีขาว แขนสั้น จำนวน 1 ตัว
4. รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่น wave 125i  สีดำ แดง
5. รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่น PCX สีดำ แดง
โดยกล่าวหาว่า ปล้นทรัพย์โดยใช้อาวุธปืน
สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 12 พ.ค.65 เวลาประมาณ 17.00 น. ผู้เสียหาย จำนวน 2 ราย ได้มาแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สน.บางบอน คือ นายจารุวัฒน์ฯ อายุ 19 ปี และเยาวชนอายุ 16 ปี ทั้งสองเป็นนักศึกษาวิทยาลัยแห่งหนึ่งย่านบางบอน  ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์มาตามถนนเอกชัยขาเข้า ขณะจอดที่จุดเกิดเหตุเพื่อรอกลับรถ ได้ถูกบุคคลทั้งสามซึ่งเป็นนักศึกษาวิทยาลัยย่านธนบุรี ขับขี่รถจักรยานยนต์ตามรายการของกลางลำดับที่ 4-5 ตามมาประกบและได้ทำร้ายร่างกาย โดยได้ใช้อาวุธปืนบังคับข่มขู่ให้ถอดเสื้อรุ่นสถาบันตามรายการของกลางที่ 2-3 แล้วหลบหนีไป

                   
ต่อมาวันที่ 13 พ.ค.65 เวลาประมาณ 13.30 น. ชุดสืบสวน สน.บางบอน ได้ทำการสืบสวนติดตามนำตัวผู้ก่อเหตุมาได้พร้อมของกลาง
เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้แจ้งข้อกล่าวหาพร้อมสิทธิตามกฎหมายให้กับผู้ต้องหาทราบ
เบื้องต้นผู้ต้องหาทั้งสามรายรับสารภาพ จึงได้นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่ง สน.บางบอน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป  
บช.น. ขอเรียนพี่น้องประชาชนว่า ถึงแม้ว่าช่วงนี้จะมีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด - 19 แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจยังคงปฏิบัติหน้าที่ในการบำบัดทุกข์และบำรุงสุขให้แก่พี่น้องประชาชน หากพบเห็นหรือมีเบาะแสเกี่ยวกับการกระทำความผิด โปรดแจ้งสายด่วน 191 หรือสถานีตำรวจท้องที่

สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย (สภท.57ปี)

ธวัชชัย​   เฟื่องอนันต์​  รายงาน

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ

สหภาพธอส.ร้องแบงก์ชาติ