ทัพเสื้อกล้ามไทยเหินฟ้าลุยศึกซีเกมส์

ทัพกำปั้นเสื้อกล้ามทีมชาติไทยเหินฟ้าลุยศึกซีเกมส์
มวยหญิงผลงานดีเดินหน้าคว้าชัยศึกชิงแชมป์โลก

ทัพนักมวยสากลทีมชาติไทยเดินทางสู่ประเทศเวียดนามเพื่อสู้ศึกซีเกมส์ครั้งที่31 สมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย ตั้งเป้า5เหรียญทองจากนักมวยชาย 3รุ่นและมวยหญิง 2รุ่น โดยคู่แข่งเบอร์1ยังคงเป็นฟิลิปปินส์ ที่ครองเจ้าเหรียญทองด้านมวยสากล ขณะที่มวยหญิงชิงแชมป์โลกที่ประเทศตุรกี กำปั้นสาวไทยฉลุยเข้ารอบสองต่อเนื่อง

ความเคลื่อนไหวทีมมวยสากลทีมชาติไทยชุดสู้ศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 31ที่ประเทศเวียดนาม ระหว่าง12-23 พ.ค. ล่าสุด เมื่อช่วงเช้าวันที่ 13พ.ค. ทัพนักมวยทีมชาติไทยนำโดย”โค้ชอ้วน”ตะวัน มุ่งพิงกลาง หัวหน้าสต๊าฟโค้ชทีมชาติไทย พร้อมด้วยพ.ต.ท.วิจารณ์ พลฤทธิ์ ,”เจ้าสด”ฉัตร์ชัยเดชา บุตรดี และ สายลม อาดี เหล่าสต๊าฟโค้ช ได้เดินทางมุ่งหน้าสู่สังเวียนแข่งขันที่เมืองฮานอย

ด้าน”โค้ชอ้วน”ตะวัน มุ่งพิงกลาง หัวหน้าสต๊าฟโค้ชทีมชาติไทย เผยว่า ตอนนี้นักมวยทีมชาติไทยทั้งชายและหญิง มีสภาพร่างกายที่สมบูณ์แข็งแรงและขวัญกำลังใจที่ดี หากทำได้ตามแผนและแท็คติกที่วางไว้ก็มีลุ้นเหรียญทุกรุ่นตามที่สมาคมฯได้วางไว้ 

ขณะที่”เจ้าสด”ฉัตร์ชัยเดชา บุตรดี อดีตนักมวยทีมชาติไทยที่ผันตัวเองมาเป็นโค้ชและเคยผ่านสังวียนซีเกมส์มา6สมัย เผยว่า นักชกรุ่นนี้ส่วนใหญ่ขึ้นมาจากเยาวชน ประสบการณ์อาจจะเป็นรองชาติอื่น เช่นฟิลิปปินส์ที่ส่งนักมวยเหรียญโอลิมปิกเกมส์มาแข่งขัน แต่ในเรื่องของหัวใจ มั่นใจว่าทีมไทยสู้ได้กับทุกชาติ ส่วนจะได้เหรียญตามเป้าหมายหรือไม่ขึ้นอยู่กับการจับสลากและเทพีแห่งโชคเช่นกัน แต่ได้กำชับทุกคนว่าอย่ากดดันตัวเอง เชื่อว่าน่าจะทำผลงานออกมาได้ดีในซีเกมส์ครั้งนี้

ทั้งนี้ สมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย ส่งทีมกำปั้นชายลงแข่งขัน ซีเกมส์ 6 รุ่น คือ รุ่น52กก. ธนรัฐ แสงเพชร ,รุ่น63 กก.สมชาย วงษ์สุวรรณ ,รุ่น 69 กก. บรรจง สินศิริ ,รุ่น75กก. พีรภัทร์ เยียะสูงเนิน ,รุ่น81กก. อนวัช ถองกระโทก และ รุ่น 91กก. จักรพงศ์ ยมโคตร 
 
ส่วนนักมวยหญิง 5 รุ่น ประกอบด้วย รุ่น48 กก.จุฑามาศ รักสัตย์,รุ่น51กก. นิลดา มีคุณ,รุ่น57 กก.นิลาวัลย์ เตชะสืบ, รุ่น 60 กก.สุดาพร สีสอนดีและ รุ่น 69 กก.ใบสน มณีก้อน

สำหรับมวยสากลทีมชาติไทย มีคิวลงแข่งขันรอบแรก วันที่ 16 พ.ค.ที่เวทีมวยชั่วคราวบั๊กนิญ ยิมเนเซี่ยม ชานเมืองฮานอย ประเทศเวียดนาม

ขณะที่ ผลมวยสากลหญิงชิงแชมป์โลกที่ประเทศตุรกี ระหว่างวันที่ 9-20 พ.ค. เมื่อคืนวันที่ 12พ.ค.ที่ผ่านมา มีนักชกไทยลงแข่งขัน 3รุ่นในรอบแรก  ผลปรากฎว่า รุ่น 54กก.หญิง ปรีดากมน ถิ่นทัพไทย ชนะคะแนน เอซ ซาฮารุย โซฮ่า( โมร็อกโก) 5-0 คะแนน ,รุ่น60กก.หญิง พรทิพย์ บัวป่า แพ้ จาอิซมีน(อินเดีย) 1-4 คะแนน และ รุ่น 66กก.หญิง จันทร์แจ่ม สุวรรณเพ็ง ชนะ เหวิน ซู ชิง(ไต้หวัน) 5-0 คะแนน ทำให้ ปรีดากมน ถิ่นทัพไทยและจันทร์แจ่ม  สุวรรณเพ็ง ผ่านเข้ารอบสอง(16คน)ต่อไป  โดยจะชกในวันที่ 15พ.ค.

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ

สหภาพธอส.ร้องแบงก์ชาติ