'ปทส.'​ บุกทลายแหล่งค้าสัตว์ป่า

'ปทส.'บุกทลายแหล่งค้าสัตว์ป่า พบลูกเสือโคร่ง -​นกกาฮัง-นกเงือกกรามช้าง
เตรียมส่งขาย ตปท.


 จากที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม หรือ บก.ปทส. โดยการนำของ พล.ต.ต.มานะ กลีบสัตบุศย์  ผบก.บก.ปทส. พ.ต.ท.อริยพล สินสอน รอง ผบก.บก.ปทส. พ.ต.อ.ธณัชชนม์ เก่งกสิกิจ ผกก.3 บก.ปทส.หัวหน้าชุดจับกุมนำโดย พ.ต.ท.ประทีป ชูศรี รอง ผกก.3 บก.ปทส.พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดเหยี่ยวดง กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืชบุกทลายแหล่งค้าสัตว์ป่าผิดกฎหมาย ที่บ้านพักริมถนนมิตรภาพ อำเภอโนนสูง จังหวัดนครราชสีมา เนื้อที่กว่า 20 ไร่ มีการทำเป็นสวนสัตว์ขนาดย่อม มีกรงพักเลี้ยงสัตว์ เจ้าหน้าที่จึงได้ตรวจยึดจับกุม พบเป็นลูกเสือโคร่ง 2 ตัว เพศผู้ชื่อโฟกัสและเพศเมียชื่อวีด้า อายุ 3 เดือน นกกาฮัง หรือ นกกก 6 ตัว และนกเงือกกรามช้าง 2 ตัว และสัตว์อื่นเป็นจำนวนมากไว้ดำเนินคดี

ผู้ต้องหารับว่าติดต่อจัดหาลูกเสือ และนกเงือก มาจากเครือข่ายที่รู้จักกัน โดยซื้อลูกเสือมาตัวละ 150,000 บาท มาขายต่อตัวละ 400,000 บาท ส่วนนกเงือกซื้อมาตัวละ 7,000-8,000 บาท ขายต่อตัวละ 20,000 บาท ซึ่งผู้ต้องหา เคยขออนุญาตประกอบกิจการสวนสัตว์ แต่ขาดต่อใบอนุญาตเมื่อปี 2562

  ล่าสุดลูกเสือโคร่ง ถูกส่งไปอนุบาลที่สถานีเพาะเลี้ยงสัตว์ป่าภูเขียว จังหวัดชัยภูมิ เนื่องจากถูกอดน้ำอดอาหาร โดยหลังจากสุขภาพดีขึ้นจะส่งไปอยู่ที่เขตห้ามล่าสัตว์ป่าบึงฉวากกับน้องขวัญ เสือโคร่งของกลางที่ยึดได้ก่อนหน้านี้ และทำการตรวจ DNA เพื่อเทียบเคียงหาแหล่งที่มาว่ามาจากเขตกลุ่มป่าเขาใหญ่ตามที่มีการอ้างถึงหรือไม่และจะขยายผลเส้นทางการเงิน

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ

สหภาพธอส.ร้องแบงก์ชาติ