ผบช.ภ.6 แถลงรวบ2พ่อค้ายาเสพติด

ผบช.ภ.6 แถลงรวบ2พ่อค้ายาเสพติด ยึดยาบ้า - ยาไอซ์ 

เมื่อวันที่ 9 พ.ค.65 ที่สถานีตำรวจภูธรหล่มสัก จว.เพชรบูรณ์ โดยพล.ต.ท.อัคราเดช พิมลศรี ผบช.ภ.6,พล.ต.ต.สิทธิชัย โล่กันภัย รอง ผบช. ภ.6,พล.ต.ต.นิพนธ์ พานิชเจริญ ผบก.ภ.จว. เพชรบูรณ์,พ.ต.อ.อนุกูล ดาวลอย รอง ผบก.ภ. จว.เพชรบูรณ์,พ.ต.อ.สราวุธ สงวนสิน ผกก. สืบสวน ภ.จว.เพชรบูรณ์,พ.ต.อ.สุรวิชย์ ชัยสิทธิ์ ผกก.สภ.หล่มสัก จว.เพชรบูรณ์ ฝ่ายปกครองโดย นายอำนาจ แย้ม รอง ผวจ.เพชรบูรณ์, ทหาร ,สำนักงาน ปปส.โดยนายสราวุธ ภักดี ผอ.ปปส.ภ.6,เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ร่วมแถลงข่าวจับกุมผู้ต้องหาค้ายาเสพติด 2 ราย พร้อมยึดยาบ้า ยาไอซ์ และของกลางเป็นจำนวนหลายรายการ

พฤติการณ์ในคดี สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 6 พฤษภาคม 2565 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้สืบสวนทราบว่า ภายในบ้านที่เกิดเหตุ เป็นสถานที่เก็บพักยาเสพติด เพื่อรอการจำหน่ายให้กับผู้ค้า ในจังหวัดข้างเคียง ซึ่งจากการตรวจสอบ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้จับกุมนายสถิต ตีอิน และนายธัญพิสิษฐ์ รอบรู้ พร้อมของกลางยาบ้า และยาไอซ์ ของกลางในคดี โดยในชั้นจับกุมผู้ต้องหาทั้งสองคนรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา อันเป็นความผิดฐาน "ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1(ยาบ้าและไอซ์)ไว้ในครอบครองเพื่อการค้าและก่อให้เกิดการแพร่กระจายในกลุ่มประชาชนโดยผิดกฎหมาย,มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพาอาวุธปืนเข้าไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุจำเป็นฯ "ซึ่งเป็นความผิดตามประมวลกฎหมายยาเสพติด พ.ศ. 2564 มาตรา 90,145(1),(2) ซึ่งมีโทษจำคุกตั้งแต่ห้าปี ถึงจำคุกตลอดชีวิต และปรับตั้งแต่ห้าแสนบาทถึงห้าล้านบาท หรือประหารชีวิต และตาม พรบ.อาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืน ฯ พ.ศ.2490 มาตรา 8,8 ทวิ และ72 ทวิ ซึ่งมีโทษจำคุกไม่เกินสิบปี หรือปรับไม่เกินสองหมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

ผู้ต้องหา 2 ราย
นายสถิตย์ ตีอิน หรือบอม, นายธัญพิสิษฐ์ รอบรู้ หรือสม อายุ 
สถานที่จับกุม บ้านเช่าเลขที่ 249 หมู่ 10 ต.บุ่งน้ำเต้า อ.หล่มสัก จว.เพชรบูรณ์ ต่อเนื่องบ้านเช่าเลขที่ 97 หมู่ 11 ต.บุ่งคล้า อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์

พยานหลักฐาน/ของกลาง
1.ยาเสพติตให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ประมาณ 1.6 ล้านเม็ด มูลค่า 16 ล้านบาท
2.ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์) จำนวน 30 กิโลกรัม มูลค่า 3 ล้านบาท
3.อาวุธปืนพร้อมกระสุน จำนวน 2 กระบอก
4.กระเป๋าสะพายสีน้ำตาล จำนวน 1 ใบ
5.โทรศัพท์ มือถือ จำนวน 3 เครื่อง

ตรวจยึดทรัพย์สินเพื่อตรวจสอบตามประมวลกฎหมายยาเสพติด พ.ศ.2564

1.รถยนต์เก๋ง ยี่ห้อนิสสัน สีดำ รุ่น CEFIRO หมายเลขทะเบียน ธง - 6484 กรุงเทพมหานคร รถยนต์ ยี่ห้อโตโยต้า สีขาว รุ่นฟอร์จูนเนอร์ หมายเลขทะเบียน กน - 4706 เพชรบูรณ์ รถยนต์กระบะ 4 ประตู ยี่ห้อ โตโยต้า สีเทา รุ่นวีโก้ หมายเลขทะเบียน กต - 8548 เพชรบูรณ์ รถยนต์กระบะตอนเดียวมีคอก ยี่ห้อนิสสัน สีขาว รุ่นบิ๊กเอ็ม หมายเลขทะเบียน ผข - 5683 เพชรบูรณ์ รวม 4 คัน มูลค่าประมาณ 2.4 ล้านบาท
2.ที่ดิน 2 แปลง มูลค่า 1 ล้านบาท
3.บัญชีธนาคาร 2 เล่ม

พร้อมนำตัวผู้ต้องหาส่งให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฏหมายโดยหลังจากนี้จะขยายผลติดตามจับกุมผู้เกี่ยวข้องต่อไป

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ

สหภาพธอส.ร้องแบงก์ชาติ