ททท.จัดโครงการ Workation Paradise Throughout Thailand

ททท.จัดโครงการ Workation Paradise Throughout Thailand ชวนเปลี่ยนสถานที่ทุกที่ ให้เป็นที่ทำงาน ผ่านเส้นทางท่องเที่ยว Working From Somewhere @ จันทบุรี !!

กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา โดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) โดยมี นายสมชาย ชมภูน้อย ผู้อำนวยการภูมิภาคภาคตะวันออกเฉียงเหนือ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ได้นำคณะสื่อมวลชนร่วม เดินทางทดสอบสินค้าและบริการด้านการท่องเที่ยว ในภาคตะวันออก ณ จังหวัดจันทบุรี ตามโครงการ Workation Paradise Throughout Thailand เพื่อส่งเสริมให้เกิดการเดินทางในรูปแบบ Working & Outing  from Somewhere 

โดยหัวใจสำคัญในการสื่อสารคือ Workation Thailand เพื่อเป็นการกระตุ้น และเปิดโอกาสให้บุคลากรในหน่วยงาน หรือองค์กรต่าง ๆ มาลองเปลี่ยนสถานที่ทุกที่ให้เป็นที่ทำงาน จัดกิจกรรม ประชุม หรือพบปะสังสรรค์ ท่ามกลางบรรยากาศที่แตกต่างไปจากเดิม ซึ่งการเปลี่ยนแปลงนี้จะกลายเป็นโอกาสใหม่ของภาคธุรกิจโรงแรม ที่พัก ในการพัฒนาและยกระดับการบริการ ให้สามารถรองรับรูปแบบใหม่ของการทำงานที่เป็นอิสระของนักท่องเที่ยว ที่จะสามารถเลือกสถานที่ทำงานพร้อมๆ กับการท่องเที่ยวได้ตามความต้องการ เป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่ การสร้างแรงบันดาลใจ และเติมเต็มความสุขไปพร้อมกัน  

โดยกิจกรรมของโครงการ Workation Paradise Throughout Thailand ในครั้งนี้ ได้นำคณะสื่อมวลชนร่วมเปลี่ยนสถานที่ทุกที่ ให้เป็นสถานที่ทำงาน อาทิ วัดปากน้ำแขมหนู  แลนด์มาร์คถ่ายภาพสุดคูลของจันทบุรี - Kays Espresso Bar คาเฟ่ในตัวเมืองจันทบุรี ที่รายล้อมด้วยธรรมชาติ โดดเด่นด้วยดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์ - ศูนย์ศึกษาการพัฒนาอ่าวคุ้งกระเบน สถานที่ท่องเที่ยวเพื่อให้ประชาชนที่สนใจเข้ามาศึกษาสภาพธรรมชาติ ก่อให้เกิดความเข้าใจระบบนิเวศในป่าชายเลน - จุดชมวิวเนินนางพญา เป็นจุดชมวิวที่สวยที่สุดในภาคตะวันออก - ร้านฤดูจันท์ คาเฟ่ โทนสีขาว-ดำ ท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติ ให้อารมณ์สบายๆ และอบอุ่น 

โครงการ Workation Paradise Throughout Thailand ถือเป็นการต่อยอดการท่องเที่ยวตามแนวคิดการท่องเที่ยววิถีใหม่ หรือ New Normal ตอบโจทย์การเดินทางภายใต้สถานการณ์ของโรคโควิด-19 ส่งเสริมให้มีการเดินทางท่องเที่ยวในวันธรรมดา เพื่อช่วยกระตุ้นตลาดท่องเที่ยวของไทย และช่วยให้ผู้ประกอบการท่องเที่ยวสามารถปรับเปลี่ยน พัฒนาธุรกิจ โดยเฉพาะผู้ประกอบการธุรกิจที่พักแบบเดิม สู่มิติใหม่ของการบริการ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการ “การทำงาน และการท่องเที่ยว” ได้ในเวลาเดียวกัน ที่มีการขยายตัวมากยิ่งขึ้น  

ททท.จึงขอเชิญชวนนักท่องเที่ยว และผู้ประกอบการที่สนใจมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทย และช่วยกระจายรายได้ไปสู่เมืองท่องเที่ยวหลัก และเมืองรอง
ผู้ที่สนใจแพ็กเกจท่องเที่ยวที่เหมาะสมสำหรับการออกเดินทางและทำงานได้อย่างอิสระ  สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เว็บไซต์ www.tourismthailand.org/workationthailand หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Official Line : @workationthailand

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ

สหภาพธอส.ร้องแบงก์ชาติ