ดร.โฆสิต เปิดศูนย์ไกล่เกลี่ยข้อพิพาทภาคประชาชน

ดร.โฆสิต เปิดศูนย์ไกล่เกลี่ยข้อพิพาทภาคประชาชน

ดร.โฆสิต สุวินิจจิต คณะที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ได้เดินทางมาเป็นประธานในพิธีเปิดศูนย์ไกล่เกลี่ยข้อพิพาทภาคประชาชน แขวงช่องนนทรี เขตยานนาวา กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 29 มีนาคม 2565 ที่ผ่านมา

โดยมี นายโชตณภร  บวรมหาบุญบารมี​  ประธานศูนย์ฯ, เอ​ พศิน, ฟิวส์กิติกร, เตชะพล ใจสิงห์, ส้มอมรา, พล.ต.ต.ดร.ชยุต​ มารยาทตร์, ทนายช้าง​ 24​ ชั่วโมงและคณะร่วมให้การต้อนรับและภายในงานยังได้รับเกียรติจากนายเรืองศักดิ์ สุวารีอธิบดีกรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพกล่าวให้ความรู้กับประชาชนอีกด้วย

ดร.โฆสิต ได้กล่าวเปิดพิธีว่า“ วันนี้ปัญหาใหญ่ที่เราได้ยินเสมอ คือ เรื่องความเป็นธรรม สังคมไทย รวมถึงสังคมโลก แม้แต่ยูเครนกับรัสเซีย เขาก็บอกว่าไม่เป็นธรรม เพราะฉะนั้น ความไม่เป็นธรรมเกิดปัญหาทุกอย่างหมดเลย ความไม่เป็นธรรม ความไม่ยุติธรรม ความเลื่อมล้ำ นับเป็นภารกิจของทุกรัฐบาลทุกรัฐบาลที่ระบุไว้ในรัฐธรรมนูญ ว่า รัฐต้องอำนวยความยุติธรรมให้กับประชาชน ให้เข้าถึง ง่าย รวดเร็ว....วันนี้มีศูนย์ไกล่เกลี่ยข้อพิพาทภาคประชาชนนับเป็นศูนย์อภัยทาน ทำให้คนไม่ทะเลาะกัน ไม่ต้องฟ้องร้อง ไม่ต้องไปถึงศาล ด้วยกระบวนการสร้างความเป็นธรรม คือ ไม่มีคนแพ้ ไม่มีชนะ เพราะการไกล่เกลี่ยเป็นวัฒนธรรมไทยแต่โบราณอยู่แล้ว..” โฆสิต​ กล่าวทิ้งท้าย

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ

สหภาพธอส.ร้องแบงก์ชาติ