เปิดซีซั่น ไทย ซีเนียร์ ทัวร์ อัลไพน์ฯ

เปิดซีซั่น ไทย ซีเนียร์ ทัวร์ อัลไพน์ฯ เชียงใหม่ มือดีร่วมแข่งขัน

สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพอาวุโสไทย (สกออท.) แถลงข่าวจัดการแข่งขันไทย ซีเนียร์ ทัวร์ 2022 รายการ "เอ็นเอสดีเอฟ-ไทย ซีเนียร์ อัลไพน์ โอเพ่น" ชิงเงินรางวัลรวม 1 ล้านบาท เมื่อวันที่ 21 มีนาคม 2565 บริเวณ คลับเฮ้าส์ สนามอัลไพน์ กอล์ฟ รีสอร์ท จังหวัดเชียงใหม่ นักกอล์ฟมือดีรุ่นเก๋าร่วมแข่งขันคึกคัก ด้านท่านนายกสุทิน ดรุณโยธิน เผยสมาคมยังสานต่อในการจัดการแข่งขันเพื่อสมาชิก และยังคงประสานการทำงานร่วมกับการกีฬาฯ และกองทุนพัฒนาฯ เช่นเดิม

งานนี้ได้รับเกียรติจาก นายสุทิน ดรุณโยธิน นายกสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพอาวุโสไทย เป็นประธานงานแถลงข่าว ร่วมด้วย เอกพจน์ สิงห์นคร นายกสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพอาวุโสไทย ภาคเหนือ, ณัชชา ราชจำเริญ ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายปฏิบัติการอัลไพน์ กอล์ฟ รีสอร์ท เชียงใหม่, วราพงศ์ หรีรักษ์ อุปนายกและเลขาธิการ สมาคมฯ และ อุดร ดวงเดชา นักกอล์ฟอาชีพ มืออันดับ 1 ทำเงินรางวัลสูงสุดเมื่อปี 2021 ร่วมงานแถลงข่าว รายการนี้แข่งขันระหว่าง 23-25 มี.ค.นี้ ชิงเงินรางวัลรวม 1 ล้านบาท แชมป์จะได้รับเงินรางวัล 120,000 บาท รายการนี้จัดสำหรับนักกอล์ฟซีเนียร์อายุ 50 ปีขึ้นไป แข่งขันแบบสโตรคเพลย์ 3 วัน รวม 54 หลุม วันละ 18 หลุม ที่สนามอัลไพน์ กอล์ฟ รีสอร์ท ระยะรวม 6,478 หลา พาร์ 72 หลังจบการแข่งขัน 36 หลุมจะมีการตัดตัวให้เหลือนักกอล์ฟทั้งสิ้น 60 คน ทำการแข่งขันในวันสุดท้ายและรับรางวัลจาการแข่งขัน และจัดการแข่งขันด้วยมาตรฐานของ R&A

รายการนี้เป็นสนามแรกของปี 2022 และการเก็บคะแนนสะสม ออร์เดอร์ ออฟ เมอริต ของศึก ไทย ซีเนียร์ ทัวร์ 2022 ซึ่งจัดการแข่งขันมาอย่างต่อเนื่องโดยสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพอาวุโสไทย ร่วมกับ การกีฬาแห่งประเทศไทย, กองทุนพัฒนากีฬาแห่งชาติ, บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด, บริษัท เอ็มเค เรสโตรองต์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน), บีไซด์ สปอร์ต (Besides Sports) ศูนย์ฝึกซ้อมกีฬาในร่ม, วาบีล่า (VABILA), ขวัญเรือน (KWANRUEN), อัลไพน์ กอล์ฟ รีสอร์ท เชียงใหม่ และ อัลไพน์ สปอร์ต มาเนจเม้นท์

สุทิน ดรุณโยธิน นายกสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพอาวุโสไทย เผยว่า "เราจัดการแข่งขันได้อย่างต่อเนื่องมาตลอดในฤดูกาล 2021 แม้จะมีผลกระทบการโควิด 19 แต่ก็ผ่านมาได้เป็นอย่างดี และขอยืนยันว่าทางสมาคมฯได้รับเงินสนับสนุนในปี 2021 จากการกีฬาแห่งประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และในตอนนี้ทางสมาคมฯได้ดำเนินการทำหนังสือถึงการกีฬาแห่งประเทศไทย และกองทุนพัฒนากีฬาแห่งชาติ เพื่อของจัดการแข่งขันในปี 2022 ต่อไป ซึ่งคาดว่าทางสมาคมฯจะได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดีอีกเช่นเคย ความคืบหน้าอย่างไรจะแจ้งให้สมาชิกทราบอีกครั้ง การมาจัดการแข่งขันกอล์ฟอาชีพอาวุโสยังภาคเหนือนับเป็นอีกครั้งที่ทำในสิ่งที่หวังไว้ ว่าจะดำเนินจัดการแข่งขันให้ครบทุกภาคของประเทศไทย ซึ่งตอนนี้ยังคงเหลือที่ภาคใต้ที่กำลังประสานงานเพื่อจัดการแข่งขันในรายการต่างๆของทางสมาคมต่อไป"

ด้าน เอกพจน์ สิงห์นคร นายกสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพอาวุโสไทย ภาคเหนือ กล่าวว่า "การแข่งขันกอล์ฟอาชีพของสมาคมฯห่างหายจากภาคเหนือและจังหวัดเชียงใหม่มาหลายปี จากนี้จะพยายามเดินให้ให้มีการจัดการแข่งขันอย่างต่อเนื่องทุกปี เพื่อเป็นการพัฒนาการกีฬา และช่วยกระตุ้นการท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงใหม่อีกทาง"

นอกจากนั้น นายสุทิน ดรุนโยธิน นายกสมาคมฯ ยังได้มอบเงินช่วยเหลือมูลนิธิทรัพยากร และสิ่งแวดล้อมจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อไปใช้ในกิจกรรมสาธารณะประโยชน์ของมูลนิธิฯ จำนวน 50,000 บาท โดยมี เอกพจน์ สิงห์นคร นายกสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพอาวุโสไทย ภาคเหนือ เป็นตัวแทนรับมอบ

สนามนี้มีนักกอล์ฟเข้าร่วมการแข่งขันทั้งสิ้น 80 คน โดยรอบแรกของการแข่งขันจะเริ่มขึ้นในวันที่ 23 มีนาคม 2565 เริ่มที-ออฟ เวลา 07.00 น. ทางด้านหลุม 1 และ หลุม 10 โดยสนามนี้มือเต็งหนึ่งอย่าง ประหยัด มากแสง และ ถาวร วิรัตน์จันทร์ นั้นไม่ยอมให้นักกอล์ฟเจ้าถิ่นอย่าง อุดร ดวงเดชา คว้าแชมป์ตามอำเภอใจต้องออกแรงขับเคี่ยวกัน ผู้สนใจสามารถติดตามผลการแข่งขันได้ที่ http://tspgalive.herokuapp.com

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ

สหภาพธอส.ร้องแบงก์ชาติ