ฟูรา เจ็มส์ เตรียมเปิดประมูลมรกต

ฟูรา เจ็มส์ เตรียมเปิดประมูลมรกตโคลอมเบียอัญมณีสุดล้ำค่าจากเหมืองคอสเกวซ

ดูไบ และชาร์จาห์, สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์​  :  29 มี.ค.65

ฟูรา เจ็มส์ (Fura Gems) หรือ "ฟูรา" (FURA) มีความยินดีในการประกาศเปิดประมูลมรกตโคลอมเบียหยาบเป็นครั้งที่สอง ในวันที่ 3-10 เมษายน 2565 นี้ที่เมืองชาร์จาห์ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ฟูราเตรียมนำเสนอมรกตธรรมชาติที่ไม่ผ่านการปรับแต่ง โดยได้รับการคัดสรรมาเป็นอย่างดีและไม่เคยปรากฏให้เห็นที่ไหนมาก่อน เหนือชั้นกว่าทั้งในแง่ความเข้มและความบริสุทธิ์

เตรียมจัดแสดงมรกตธรรมชาติในเกรดต่าง ๆ รวมกันกว่า 210,000 กะรัต

มรกตธรรมชาติเกรดดีที่สุด หนักชิ้นละกว่า 20 กะรัต โดยชิ้นที่งดงามและน่าทึ่งที่ภาคภูมิใจนำเสนอนั้นมี 2 ชิ้นด้วยกัน หนัก 81.2 และ 83.8 กะรัต

 เปิดตัวระบบประเมินเกรดมรกตเป็นครั้งแรก เพื่อช่วยให้ผู้ซื้อมีแบบแผนใช้ในการวัด ทั้งยังช่วยให้ประเมินเกรดอัญมณีได้ทั้งเป็นล็อต หรือแยกเป็นชิ้น ๆ ที่มีสีและความบริสุทธิ์ใกล้เคียงกันมีลูกค้าเข้าร่วมการประมูลกว่า 50 ราย ทั้งจากโคลอมเบีย อินเดีย นิวยอร์ก อิสราเอล และกรุงเทพฯ

นับเป็นครั้งแรกสำหรับมรกตโคลอมเบีย ที่ฟูรากล้ารับประกันว่ามรกตธรรมชาติทั้งหมดที่นำขึ้นประมูลนี้ตรวจสอบย้อนหลังได้และมีความโปร่งใสทั้งกระบวนการ โดยใช้ระบบบล็อกเชนโพรฟเวอแนนซ์พรูฟ (Provenance Proof) ของกุเบลิน เจ็ม แล็บ (Gübelin Gem Lab)

สำหรับอัญมณีธรรมชาติเกรดสูงสุดนั้นมีใบรับรองแหล่งกำเนิดมรกตจากกุเบลิน
มรกตธรรมชาติทุกชิ้นขุดขึ้นมาอย่างมีจริยธรรมและยั่งยืน

คุณเดฟ เชตตี (Dev Shetty) ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของฟูรา กล่าวว่า
"เราได้รับใบอนุญาตด้านสิ่งแวดล้อมและได้ขยายสิทธิทำเหมืองแร่ไปอีก 30 ปี โดยเราได้เริ่มสร้างเหมืองใต้ดินขนาดใหญ่แล้ว เราเชื่อว่าภายในปี 2566 ฟูราจะกลายเป็นซัพพลายเออร์มรกตโคลอมเบียธรรมชาติรายใหญ่ที่สุดในโลก จนส่งผลให้เราจัดหามรกตโคลอมเบียธรรมชาติได้อย่างต่อเนื่อง"

"สำหรับอัญมณีเกรดดีที่สุดที่จะนำขึ้นประมูลนั้นได้แก่มรกตธรรมชาติหนัก 81.2 กะรัต และ 83.8 กะรัต ซึ่งตอกย้ำความเชื่อของเราที่ว่า เหมืองคอสเกวซเป็นแหล่งผลิตมรกตเกรดดีที่สุดในโลก นอกจากนี้ เรายังภาคภูมิใจที่ได้เพิ่มใบรับรองแหล่งที่มาของมรกตและระบบบล็อกเชนโพรฟเวอแนนซ์พรูฟ ของกุเบลิน เจ็ม แล็บ เข้ามา เพื่อมอบความโปร่งใสและความสามารถในการสืบแหล่งที่มาของมรกตที่มาจากเหมืองคอสเกวซ"

"ฟูราขอแสดงความขอบคุณต่อชุมชนเหมืองคอสเกวซ และรัฐบาลโคลอมเบีย สำหรับการสนับสนุนที่เราได้รับ และขอบคุณทีมงานของฟูราที่ได้ทุ่มเททำงานอย่างหนักและอุทิศตนอย่างเต็มที่เพื่อทำให้ฟูราเป็นบริษัทเหมืองแร่ระดับโลกอย่างแท้จริง"

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ

สหภาพธอส.ร้องแบงก์ชาติ